Máy phát (2.5) mazda 6/cx5 2017

Tình trạng: Hết hàng
Loại sản phẩm: Máy phát (2.5) mazda 6/cx5 2017 Hãng xe: mazda
Liên hệ
Thông tin sản phẩm: Máy phát (2.5) là hàng nhập chính hãng chất lượng cao sản phẩm hàng đầu siêu hót siêu hiếm của mazda, giá cả phải chăng. Máy phát là thiết bị nằm trong khoang máy động cơ. Có nhiệm vụ cung cấp điện...

Máy phát (2.5) là hàng nhập chính hãng chất lượng cao sản phẩm hàng đầu siêu hót siêu hiếm của mazda, giá cả phải chăng.

Máy phát là thiết bị nằm trong khoang máy động cơ. Có nhiệm vụ cung cấp điện năng phục vụ cho hoạt động bình thường của xe như ắc quy hay hệ thống đèn xe, còi xe, điều hòa… Đây là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu trên ô tô. Nó mang đến sự tiện nghi trong quá trình sử dụng cũng như đảm bảo an toàn cho tài xế khi lái xe. 

Chức năng có 3 chức năng :

  • Phát điện dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ khi một nam châm quay trong một cuộn dây sẽ tạo ra suất điện động (điện áp) trong cuộn dây.
  • Chỉnh dòng xoay chiều thành dòng một chiều các thiết bị điện trên ô tô sử dụng dòng điện một chiều nên máy phát sẽ cần phải chỉnh lưu dòng điện.
  • Chỉnh điện áp đầu ra dòng điện được tạo ra dựa trên nguyên lý quay một nam châm trong cuộn dây. Vì vậy mà dòng điện sẽ phụ thuộc vào tốc độ của nam châm tức tốc độ của động cơ (vì nó dẫn động từ trục khuỷu động cơ). Cho nên dòng điện sẽ thay đổi theo tốc độ của động cơ. Chính vì vậy mà cần phải điều áp dòng điện ra sao cho ổn định và phù hợp với các thiết bị đi.

Có  cấu tạo 

  • Rotor là một nam châm quay bên trong cuộn dây Stato. Sinh ra từ trường biến thiên để tạo ra lực điện trường trong cuộn dây.Tùy vào mỗi loại máy phát mà chúng có thể trang bị thêm quạt gió đồng trục với Rotor hoặc chỉ cần thiết kế vỏ bên ngoài tản nhiệt tốt.

 

            Stato là tạo ra dòng điện xoay chiều 3 pha trong máy phát điện ô tô. Stato gồm có lõi và cuộn dây được đặt trong khung phía trước. Vì stato tạo ra nhiệt nhiều hơn bất kỳ một bộ phận nào khác trong máy phát điện xoay chiều. 

  • Chổi than và cổ góp được làm từ Graphit kim loại được sử dụng để giảm điện trở và điện trở tiếp xúc và đồng thời chống được sự ăn mòn.
  • Bộ chỉnh lưu là bộ nắn dòng thực hiện chức năng chỉnh lưu đầy đủ toàn bộ chu kỳ. 
  • Bộ điều áp (tiết chế) : Điều chỉnh điện áp ra sao cho ổn định.

 Máy phát điện cũng là một bộ phận cực kỳ quan trọng, nó có thể được mua dễ dàng tại những cửa hàng bán phụ tùng ô tô thay thế

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: