Những tính năng an toàn cần thiết để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.

Viết bởi NGUYỄN HOÀNG HIỆP
Thứ Wed,
11/12/2019

Những tính năng an toàn cần thiết của xe ô tô mà bạn cần biết để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình của bạn.

Với sự phát triển từng ngày trong công nghệ kỹ thuật ô tô, càng có nhiều chi tiết để đảm bảo an toàn cho người dùng.  Khi lựa chọn mua một phương tiện nào để đi lại, điều bạn quan tâm là về đảng cấp và tính thời trang của xe nhưng hơn cả điều  bạn không thể bỏ qua đó là những tính năng an toàn của  phương tiện đó.

Một chiếc xe ô tô có thể được trang bị cùng lúc một hệ thống an toàn hoặc riêng rẻ nhiều thiết bị đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vì vậy giá thành của những chiếc xe được trang bị càng nhiều tính năng sẽ càng cao.

Tính năng đầu tiên là túi khí

Túi khí là tính năng an toàn đầu tiên mà bạn nên quan tâm. Tác dung của túi khí là bung ra hạn chế được va chạm của người sử dụng với các chi tiết trên xe khi xảy ra va đập mạnh bất ngờ. Giúp người sử dụng giảm bớt được tổn thương.

 Tùi theo từng loại xe với những cãi tiến khác nhau, mỗi chiếc xe sẽ được trang bị từ 4 đến 7 túi khí. Và tính năng này được thiết kế ngay từ đầu và không thể thêm vào như những tính năng an toàn khác.

Tính năng thứ hai là camera lùi

Camera lùi được trang bị giúp người lái xe có thể quan sát tốt hơn khi lùi xe ở những địa hình không thuận lợi, gara chật hẹp. Tính năng vượt trội của camera lùi  là có thể bao quát được phạm vi góc nhìn của phần đuôi xe ô tô. Vì vậy camera lùi có hiệu quả tốt hơn so với gương chiếu hậu, hạn chế được những góc mà bạn sẽ không quan sát được khi nhìn từ gương chiếu hậu. Giúp người lái và người xung quang giữ được an toàn trong quá trình lùi xe ở những địa điểm hay khu vực chật hẹt, ít có không gian. Đây là tính năng mà người sử dụng có thể gắn thêm khi bạn có nhu cầu. 

Tính năng thứ 3 là cảm biến cảnh báo va chạm

Với một số mẫu xe cao cấp được trang bị hệ thống cảm biến cảnh báo va chạm hai bên và ở đuôi xe. Khi có vật cản xung quanh xe cách 500m thì cảm biến khoảng cách sẽ phát ra tiếng kêu, giúp người sử dụng nhận biết được và có phương án phòng tránh.

Tuy nhiên, cảm biến khoảng cách đôi khi lại đem lại rắc rối cho bạn trong trường hợp ách tắc giao thông, cảm biến khoảng cách sẽ phát ra tiếng kêu và làm ảnh hưởng cho ngời xung quanh. Vì vậy tính năng này có thể đem lại lợi ích cho người dùng này nhưng lại là phiền phức cho người sử dụng khác. 

Tính năng thứ 4 là hệ thống cân bằng điện tử ESP

Đây là tính năng được hầu hết các mẫu xe trang bị vì tính ưu việt mà nó mang lại. Hệ thống cân bằng điện tử giúp xe ổn định khi vận hành, vào cua và phanh gấp... Giúp cho ngưới sử dụng xe có thể kiểm soát, tăng độ an toàn khi xe chạy.

Ngoài những tính năng an toàn trên thì dây đai an toàn cũng là chi tiết mà người mua xe cần quan tâm. Mặc dù dây đai an toàn là tính năng an toàn mà hầu hết mỗi chiếc xe ô tô đều được trang bị. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý dây đai an toàn phải được đảm bảo trước khi bạn bắt bắt đầu chạy xe.

Trên đây là một số tính năng an toàn bạn giúp bạn hiểu hơn và tham khảo để có chọn lựa tốt nhất khi mua một chiếc xe mà bạn ưng ý nhưng chưa có đầy đủ các tính năng này nhé.

 

Bình luận:
binh-luan

Hello World! https://obw5f1.com?hs=9b4021b49bee585f37d16649eee6567f&

29/11/2022

1aukwb

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: