Vision Coupe concept - hình mẫu Mazda6 trong tương lai

Viết bởi NGUYỄN HOÀNG HIỆP
Thứ Thu,
09/11/2017

Mazda đã đem đến chiếc Vision Coupe concept với thiết kế hoàn toàn mới, định hướng kiểu dáng trong tương lai cho hãng xe Nhật Bản.

Vision Coupe concept - hinh mau Mazda6 trong tuong lai hinh anh 1
Mazda đã chính thức công bố những hình ảnh đầu tiên của Vision Coupe concept  tại Triển lãm Tokyo 2017. Rất có thể Vision Coupe sẽ là hình mẫu của Mazda6 nói riêng và các mẫu xe tương lai của hãng Mazda nói chung.
Vision Coupe concept - hinh mau Mazda6 trong tuong lai hinh anh 2
Ngôn ngữ thiết Kodo (linh hồn của chuyển động) đã gắn liền với Mazda hơn 5 năm. Đã đến lúc Mazda phải cải tiến ngôn ngữ Kodo và mẫu concept Vision Coupe được xem là tiên phong cho thay đổi này.
Vision Coupe concept - hinh mau Mazda6 trong tuong lai hinh anh 3
Mazda Vision Coupe concept được ra mắt cùng lúc với Kai concept. Bên ngoài, Mazda Vision Coupe mang kiểu dáng coupe 4 cửa.
Vision Coupe concept - hinh mau Mazda6 trong tuong lai hinh anh 4
Ở phần đầu xe, vẫn là lưới tản nhiệt quen thuộc của Mazda nhưng được mở rộng và nắp ca-pô dài quyến rũ.
Vision Coupe concept - hinh mau Mazda6 trong tuong lai hinh anh 5
 Cụm đèn pha hình tròn dạng LED và dải đèn định vị ban ngày kiêm luôn vai trò xi-nhan.
Vision Coupe concept - hinh mau Mazda6 trong tuong lai hinh anh 6
Vision Coupe concept gây chú ý bởi phần mui xe hoàn toàn bằng kính đang là trào lưu trên các xe hạng sang như Tesla Model X hay Rolls-Royce Sweptail. Ngoài ra, các tay nắm cửa chìm và các chi tiết trang trí bằng kim loại cho tính thẩm mỹ cao.
Vision Coupe concept - hinh mau Mazda6 trong tuong lai hinh anh 7
Để chiếc xe trông đơn giản hơn, các kỹ sư thiết kế của hãng Mazda đã giảm bớt những đường gân phức tạp trên nắp ca-pô và chắn bùn của Vision Coupe.
Vision Coupe concept - hinh mau Mazda6 trong tuong lai hinh anh 8
Nhìn ngang, Mazda Vision Coupe sở hữu tỷ lệ "vàng" của thiết kế coupe truyền thống với nắp ca-pô dài và ca-bin được đẩy về phía đuôi xe. Vision Coupe được trang bị bộ vành có kích thước 21 inch ở phía trước, 22 inch ở sau.
Vision Coupe concept - hinh mau Mazda6 trong tuong lai hinh anh 9
Phần đuôi của Mazda Vision Coupe có thiết kế tương tự mẫu concept RX-Vision nhưng được chỉnh sửa theo hướng thiết kế mới. Trên đuôi xe còn có cánh gió nhỏ tích hợp vào nắp cốp sau. Vision Coupe còn sở hữu bộ khuếch tán hoàn toàn mới.
Vision Coupe concept - hinh mau Mazda6 trong tuong lai hinh anh 10
Gương chiếu hậu truyền thống được thay bằng camera hiển thị trền màn hình HUD.
Vision Coupe concept - hinh mau Mazda6 trong tuong lai hinh anh 11
Không gian nội thất của Mazda Vision Coupe tập trung chủ yếu vào người lái. Theo ông Ikuo Maeda, Giám đốc quản lý và Giám đốc thiết kế phong cách thương hiệu của Mazda, Vision Coupe đi theo ý tưởng kiến trúc "không gian" truyền thống Nhật Bản. Toàn bộ nội thất của chiếc Vision Coupe được bao phủ bởi vật liệu da bọc cao cấp và các chi tiết trang trí thanh lịch, tinh tế. Vô-lăng thể thao và hệ thống thông tin giải trí chiếm đến 3/4 bảng điều khiển.
Vision Coupe concept - hinh mau Mazda6 trong tuong lai hinh anh 12
Người lái có thể chỉnh các tính năng của xe thông qua màn hình cảm ứng cỡ lớn nằm trên mặt táp-lô để cải thiện sự kết nối giữa người lái và xe.
Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: